Những tư duy khác biệt của người giàu

Bạn có thể thấy phương pháp này khó khăn hơn nhưng sẽ dẫn tới những kết quả tốt hơn. Người giàu có không ngại đưa ra những câu hỏi đúng đắn và sau đó làm bất cứ điều gì để có được câu trả lời.

Người giàu hiểu rằng họ không biết hết tất cả mọi thứ

Nhiều người tạo ra rất nhiều tiền, nắm giữ chúng trong tay nhưng nhận ra rằng họ không thể có tất cả câu trả lời cho mọi câu hỏi. Chính vì vậy họ luôn tìm kiếm những con đường mới và tốt đẹp hơn để làm việc.

Họ luôn “dắt” quanh mình những người có thể đưa ra được các cách tiếp cận khác nhau. Họ có những nhà cố vấn và đối tác có trách nhiệm. Những người giàu thực sự thường sẵn lòng cân nhắc tới những ý tưởng mặc dù có thể mâu thuẫn với con đường làm việc hiện tại của họ. Khi họ sai, họ không chống lại điều gì đó hay tìm cách giấu diếm.

Ngược lại với họ là những người suy nghĩ rằng phải đặt việc học hỏi xuống. Tâm trí họ luôn nói rằng họ đã có cuộc sống tài giỏi. Chính vì thế họ không thể học được thêm bất cứ điều gì.

2. Họ thường đặt ra những câu hỏi đúng đắn
2. Họ thường đặt ra những câu hỏi đúng đắn

Giả sử rằng bạn đang suy nghĩ về một quyết định quan trọng. Một cách tiếp cận nhanh chóng là đưa ra những câu hỏi hời hợt mà chỉ cần củng cố suy nghĩ cũ của bạn. Tuy nhiên cách tiếp cận của một người giàu là luôn đặt ra những câu hỏi mang tính thách thức như:

Chúng ta thực sự muốn gì?
Tại sao chúng ta muốn điều đó?
Tất cả các lựa chọn thay thế là gì?
Ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp tiếp cận là gì?
Tại sao?
Liệu có con đường nào khác để tiếp cận mục tiêu mà không cần làm gì thêm với chi phí thấp hơn không?
Điều gì xảy ra nếu chúng ta làm điều đó
Điều gì xảy ra nếu chúng ta không làm điều đó
Có câu hỏi nào khác mà chúng ta quên không nhắc đến không?

Bạn có thể thấy phương pháp này khó khăn hơn nhưng sẽ dẫn tới những kết quả tốt hơn. Người giàu có không ngại đưa ra những câu hỏi đúng đắn và sau đó làm bất cứ điều gì để có được câu trả lời.

3. Họ sẵn sàng làm việc

Những lúc mắc kẹt, mọi người thường bỏ cuộc trước khi phép lạ xuất hiện. Những người với lối suy nghĩ giàu có sẽ nhìn thấy trở ngại trên đường đi ( bởi họ luôn đặt ra những câu hỏi đúng đắn) những sẵn lòng làm việc nhiều hơn để vượt qua chúng.

4. Họ kiên nhẫn

Những mục tiêu giá trị luôn cần thời gian để đạt được. Người giàu hiểu điều này và dừng lại theo dõi. Nhưng người khác thường mất kiên nhẫn khi họ không nhận được ngay những kết quả và thường bỏ đi. Đáng buồn là người thường nhảy ra như vậy luôn bị bắt gặp trong trạng thái khởi đầu bởi họ luôn luôn bắt đầu những thứ mới và không bao giờ nhìn thấy được thành quả lao động của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *