Nhưng điều kỳ diệu có thể sẽ đến khi bạn biết buông tay

Chẳng có ai lại chết đi vì một người không xứng đáng được yêu thương rời xa ra khỏi cuộc sống của mình.

Dẫu biết rằng cuộc sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình nhưng khi cảm xúc lên ngôi thì lý trí tan biến. Đã có biết bao cô gái yếu đuối mỏng manh không nén nổi cảm xúc, tan mình vào dòng sông nghiệt ngã, và cũng đã có biết bao cô gái tự cứa tay mình để tìm quên. Muôn vàn lý do con người ta muốn tìm đến lối thoát. Nhưng giờ tôi chỉ đề cập tới vấn đề muôn thuở mang tên tình yêu.

Cuộc sống này hình như quá khắt khe với những con người yêu và yêu hết lòng. Họ cứ cố, thì lại càng xa vời. Nhưng họ muốn buông thì tình yêu lại không đơn giản như họ nghĩ. Một cái vòng luẩn quẩn không có lối thoát. Thông thường những người rơi vào trạng thái yêu đến điên đảo và mù quáng như vậy thường có chung một suy nghĩ tự dằn vặt, dày vò mình bởi những biến đổi của đối phương. Những lời nói xúc phạm nhẹ cũng làm bản thân họ tan nát. Đừng trách họ, và cũng đừng ủi an. Vì hết con đường này sẽ đến con đường khác. Họ yếu đuối như vậy không phải họ ủy mị mà bởi họ quá yêu, cảm xúc lấn át lý trí. Họ là những tâm hồn thực sự cảm nhận được tình yêu. Họ không đủ can đảm để từ bỏ. Để cam tâm chấp nhận đối phương rời bỏ họ vì họ luôn dằn vặt bản thân tại sao đối phương không thông cảm, và không nhận ra họ đã yêu và tốt đến nhường nào. Nhưng họ ngây ngô không hiểu một điều một, khi đã yêu, ho nhẹ cũng khiến người ta quặn thắt. Còn một khi đã buông họ có khóc cạn nước mắt và lả đi thì người ta cũng không thèm bận tâm.

Nào…!

Cuộc sống đã cho bạn nỗi đau thì ắt sẽ cho bạn người xoa dịu nỗi đau ấy. Bạn phải buông tay bạn mới hiểu trái tim bạn mạnh mẽ tới nhường nào. Nếu như cứ sợ nó tổn thương thì vô hình chung bạn đã làm nó chai lỳ với cảm xúc. Và tâm hồn bạn sẽ không còn đẹp, trong vắt như này nữa. Bạn sẽ mất niềm tin vào cuộc sống. Sẽ căm thù tình yêu và lạnh giá với yêu thương. Hạnh phúc sẽ đến với những ai đã yêu và yêu hết mình, bạn nghe câu nói này rồi chứ? Vậy bạn hãy cố lên nào, đừng khóc và sợ hãi. Bạn sẽ làm được thôi vì chẳng có ai lại chết đi vì một người không xứng đáng được yêu thương rời xa ra khỏi cuộc sống của mình. Bạn sẽ cô đơn, sẽ nhớ lại những kỷ niệm, sẽ trống trải, lạc lõng nhưng giờ đã đến lúc f5 bản thân rồi. Bạn phải yêu bản thân mình chứ! Bạn đã để con tim và lý trí, con người bạc bẽo kia hành hạ nó đến mức này rồi. Giờ bạn phải sống cuộc sống của mình thôi. Hãy nghĩ đơn giản, người ta đã đóng xong vai diễn của họ trong cuộc đời bạn. Và buộc họ phải rời khỏi sân khấu nhường chỗ cho những tiết mục thú vị khác. Bạn thấy nhàm chán không khi cuộc sống cứ là một người khóc, một người đau, còn một người thì lâu sau cũng không bao giờ hiểu.

Mạnh mẽ lên bạn tôi ơi! Ai cũng có những cảm xúc đắng nghẹn trong lòng, không thể giải tỏa, cũng không thể kể lể. Nhưng cảm xúc là một sai lầm của lý trí. Và nếu như có lý trí thì tình yêu không sai lầm đến vậy. Nhìn lại, thì thấy mình ngốc nghếch, nhưng nghĩ lại thì bạn đã yêu, bạn đã yêu hết mình. Bạn không còn gì để hối tiếc nữa, phải không?

Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp được 3 người: người yêu bạn nhất, người bạn yêu nhất và người gắn bó với bạn trọn đời. Bạn mới chỉ bước qua được một người bạn yêu nhất thôi. Giờ đến lúc tận hưởng rồi, bạn đáng được nhiều thứ hơn vậy. Mỉm cười đi, bạn sẽ thấy bạn đáng yêu đến nhường nào. Thông thường 80% sẽ hối hận khi rời xa người yêu họ nhất. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không xinh đẹp, đón ánh nắng và thật vui vẻ để họ thấy rằng yêu họ chỉ là cảm xúc bồng bột nhất thời của lý trí?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *