Vợ chồng và những quy ước sau khi sex

Hãy để cả hai thoải mái trong vòng tay nhau và cùng đi vào giấc ngủ êm ái, nạp lại năng lượng.

Việc quan tâm đến để tận hưởng một đời sống tình thần tuyệt vời là điều mà các cặp đôi nên quan tâm.
Sự ẩm ướt

Khi xem những bộ phim từ Hollywood, bạn thường thấy các cặp đôi sau khi ân ái dễ dàng rơi vào giấc ngủ trong vòng tay của nhau. Thế nhưng, thực tế không hẳn đã như vậy. Sự ẩm ướt có thể sẽ khiến bạn thấy khó chịu – nhất là nữ giới.

Sau khi quan hệ, nam giới có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn nữ giới là vì họ không quá quan trọng điều này, nhưng nữ giới chỉ có thể thoải mái đi vào giấc ngủ khi cơ thể họ và người bạn đời sạch sẽ.

Nhiều phụ nữ đã đặt ra yêu cầu với người bạn đời là cần tắm sạch sẽ sau sex. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để cơ thể nghỉ ngơi đôi chút trước khi bạn làm sạch cơ thể với nước. Sau sex, đi tắm ngay sẽ làm cơ thể bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột, không tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng nên thường xuyên giặt và thay khăn trải giường để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ.
Trò chuyện bên gối

Sau sex, việc trò chuyện vợ chồng là điều nên làm. Thực tế cho thấy, đôi khi nhiều cặp vợ chồng không thể chọn thời điểm nào tốt hơn trong ngày để trò chuyện với nhau cho đến khi họ ân ái. Không cần phải mặc lại trang phục, cả hai có thể thoải mái nằm bên cạnh, dành cho nhau những vuốt ve nhẹ nhàng và trò chuyện cùng nhau.

Có rất nhiều vấn đề khó nói có thể dễ dàng được đem ra trao đổi sau khi hai vợ chồng gần gũi. Đây là lúc thân mật nhất của vợ chồng và nhiều người khéo léo biết tận dụng thời điểm này để đưa ra những góp ý vốn de dè trước đối tác.

Mọi vấn đề trong công việc, chuyện con cái, những quyết định quan trọng… bạn đều có thể cùng nhau trò chuyện sau sex. Sex không chỉ là sự hòa hợp về thể xác mà nó còn kéo gần khoảng cách về mặt tnh thần và bạn nên tận dụng điều này để cả hai hiểu, chia sẻ cùng nhau được nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý những điều không nên nói như:

– Chê bai khả năng sex của bạn đời một cách thẳng thắn.

– Nhắc đến và so sánh với người cũ của nửa kia. Điều này sẽ làm nửa kia của bạn thấy khó chịu vì cách so sánh của bạn. Bạn đang đẩy chính mình và một nửa của mình vào tình thế khó xử.

– Những chuyện khiến tinh thần cả hai nặng nề hơn như trách nhiệm, áp lực sợ mang thai lần nữa, lo sợ nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục… Nếu có điều này, bạn nên trao đổi trước khi ân ái để có biện pháp bảo vệ thích hợp chứ không phải đợi sau đó mới tạo sức ép cho bạn đời.

Sau sex, hãy dành cho nhau những cử chỉ thân mật nhẹ nhàng trước khi cả hai cùng đi vào giấc ngủ.
Ngủ ngay sau sex

Vì sao sau sex nhiều người thường buồn ngủ? Cảm giác mệt mỏi và năng lượng như bị vắt kiệt khiến người ta nhanh chóng muốn tìm đến với việc thư giãn. Giấc ngủ là cách nạp lại năng lượng.

Tuy nhiên, nam giới thường ngủ ngay sau khi kết thúc “trận cầu” lại được cho là hành vi không tôn trọng bạn đời của mình. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy hẫng hụt, bị bỏ rơi khi chứng kiến nửa kia ngủ ngay sau khi vừa hoàn thành nhiệm vụ.

Thật ra, nam giới có lý do về sinh học. Sau sex, mức độ kích thích giảm đột ngột, nhịp tim chậm lại và nam giới chỉ nghe cơ thể mình thì thầm về giấc ngủ.

Lời khuyên được đưa ra cho nữ giới là nên có cái nhìn cảm thông hơn với bạn đời, nên để họ cố vài phút nghỉ ngơi thay vì bạn vội vàng gọi họ dậy và trách cứ. Họ không muốn bỏ rơi bạn mà chỉ là cơ thể thôi thúc họ tìm đến giấc ngủ mà thôi.

Nữ giới nên có những trao đổi nhẹ nhàng: “Em muốn anh hiểu cảm xúc của mình!”, “Tại sao chúng ta không trò chuyện một lát trước khi anh ngủ?”…

Với nam giới, sau sex, bạn cũng nên dành chút thời gian cho nửa kia của mình bằng những lời thì thầm, cử chỉ âu yếm. Một lời khen đôi khi cũng mang lại cảm giác ấm áp cho người bạn đời và được đón nhận nhiệt tình. Hãy để cả hai thoải mái trong vòng tay nhau và cùng đi vào giấc ngủ êm ái, nạp lại năng lượng.
Không khó chịu và thẳng thừng chỉ trích nhau

Nói một cách nghiêm túc, bạn đừng làm hỏng mối quan hệ của mình bằng việc chỉ trích bạn đời và tỏ ra khó chịu miễn cưỡng sau khi ân ái. Nửa kia của bạn sẽ đánh giá bạn là người suy nghĩ không sâu sắc, thiếu tinh tế.

Hãy tiết kiệm năng lượng của bạn bằng cách gạt qua những suy nghĩ vẩn vơ, trách móc. Bạn đừng làm nửa kia cảm thấy rằng họ đã gây ra điều gì đó nghiêm trọng làm tổn thương.
Không nên tắm nước nóng sau khi ân ái

Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên bạn không nên tắm nước nóng ngay sau khi ân ái, bởi cơ thể con người khá mẫn cảm. Chỉ cần một chút thay đổi về nhiệt độ, dù là 0.1 độ, đều khiến cơ thể có những phản ứng kịp thời, làm thay đổi các thành tố của hoóc môn.

Tắm sau khi quan hệ tình dục lúc này không hề giúp bạn loại bỏ được mệt mỏi, mà khiến mồ hôi đầm đìa, tim đập loạn, thở gấp kiệt sức. Với những người gặp vấn đề về tim mạch, tắm nước nóng sau khi quan hệ càng dễ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.

Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi một lúc, tắm nhẹ bằng nước mát hoặc lau qua bằng khăn ướt để đảm bảo sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *