Những câu nói chứng tỏ đàn ông không yêu vợ nữa

Nếu một người đàn ông không thể yêu vợ mình như những gì mà cô ấy đang hiện có và cố gắng thì dù cô ấy có thay đổi thế nào anh ta cũng sẽ không hài lòng.

Cheerful couple awaking and looking at each other


Đàn ông yêu vợ thật lòng sẽ không bao giờ nói những điều khiến vợ tổn thương. Vì vậy, nếu chàng nói điều này, rất có thể không còn yêu vợ nữa.

“Anh không muốn tranh luận với em bây giờ”

Một người đàn ông còn yêu vợ sẽ sẵn sàng đối diện với những cuộc tranh luận để tìm ra điều tốt nhất cho hôn nhân của mình. Né tránh những vấn đề phát sinh trong hôn nhân không bao giờ giải quyết được tình hình. Điều quan trọng không phải là anh ấy không thích tranh luận mà có vẻ như, anh ấy không thích nói chuyện với vợ. Khi đàn ông sử dụng cụm từ này, họ đang tìm kiếm một lối thoát, lảng tránh ra khỏi vợ.

“Em chẳng bao giờ…”

Cụm từ khẳng định kiểu như “chẳng bao giờ”, “luôn luôn”… là một “bản án” hết sức vô lí và không công bằng.

Rõ ràng, không phải lúc nào chúng ta cũng phạm sai lầm nhưng cách nói quy chụp của chồng với vợ đã bác bỏ hết những nỗ lực và sự cố gắng của vợ trước đó. Nếu như anh ấy yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ chỉ nhìn nhận cái sai qua hành động cụ thể hiện tại chứ không thâu tóm kiểu quy kết như vậy.

Đàn ông nói những câu cay nghiệt này chứng tỏ không yêu vợ nữa

“Anh thật sự thấy sợ em rồi đấy”

Đây là một cụm từ có sức hủy diệt cực lớn đối với tâm trạng và cảm xúc của người nghe. Vợ chồng sống bên nhau, yêu thương không đủ mà còn cảm thấy sợ hãi nhau thì làm sao có thể hạnh phúc? Đây là một lời khinh miệt và coi thường cực lớn. Nó ngầm cho thấy cảm xúc chán nản của anh ấy dành cho vợ.

“Em thật là ngu ngốc”

Dùng tính từ tồi tệ để miêu tả về bạn đời của mình không bao giờ là một điều thích hợp trong hôn nhân. Đây là một hình thức lạm dụng, bạo hành bằng lời nói và nếu là một người chồng yêu vợ sẽ không bao giờ anh ấy thốt ra những lời này.

“Em sẽ hấp dẫn hơn nếu…”

Phụ nữ không tồn tại chỉ để làm hài lòng đàn ông. Và người đàn ông yêu vợ thực sự sẽ yêu những gì cô ấy có chứ không phải gắn thêm từ nếu với cô ấy. Ngay cả khi có ý định tốt, muốn vợ thay đổi một chút thì cách nói này cũng làm tổn thương tâm hồn người phụ nữ.

Chắc chắn, một người đàn ông trân trọng vợ sẽ đưa ra ý kiến trung thực của mình về sự hiện diện của vợ nhưng tuyệt đối anh ấy không bao giờ “tấn công” vào diện mạo, vẻ ngoài của vợ để không ngừng chê bai.

Đàn ông nói những câu cay nghiệt này chứng tỏ không yêu vợ nữa

“Em cần phải thay đổi”

Sẽ là điều rất được khuyến khích nếu tự bản thân chúng ta, dù là nam hay nữ nhận ra sự cần thiết phải thay đổi bản thân về những điều chưa phù hợp. Nhưng sẽ là sai lầm kì quặc khi phụ nữ có suy nghĩ cứ phải cố biến mình thành một người khác để làm hài lòng chồng. Điều này đi ngược lại với tất cả tiêu chí của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nếu một người đàn ông không thể yêu vợ mình như những gì mà cô ấy đang hiện có và cố gắng thì dù cô ấy có thay đổi thế nào anh ta cũng sẽ không hài lòng.

“Sao em không làm được nhiều như cô ấy nhỉ?”

Dù cho đối tượng được so sánh là ai, vợ của bạn, cô đồng nghiệp, chị hàng xóm… thì hành động đặt lên bàn cân này của chồng bạn cũng chứng tỏ anh ta chẳng có chút xem trọng nào với vợ. Câu nói này gây tổn thương cho vợ người vì rõ ràng anh ta xem trọng, đánh giá cao người phụ nữ khác hơn vợ mình.

Nó còn tồi tệ hơn khia nh ta không chỉ chú ý nhiều hơn tới người phụ nữ khác mà còn đang chán ngán vợ mình.

Không thể phủ nhận rằng, những câu nói này của chồng làm tổn thương vợ rất nhiều. Nó là bằng chứng cho thấy chồng đang chán vợ. Nếu không kịp thời có những điều chỉnh và khắc phục, e rằng hôn nhân sẽ khó tránh khỏi những rạn nứt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *