10 bí quyết để giúp bản định vị bản thân đi đúng hướng

Hãy xem ở những nơi chốn của tôn giáo, cuộc đời thông qua đó được khắc hoạ như thế nào.

Hãy luôn dựa vào chính bản thân mình !

Thành công là một quá trình đầy những thăng trầm chứ không đơn giản chỉ là những đích đến sáng ngời và chói lọi. Quá trình đó sẽ phát triển những kỹ năng len lỏi băng qua những thử thách trong cuộc sống theo một cách làm cho bạn tiến lên, nhưng không phương hại đến những hoạt động thường ngày của bạn.

Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn tuỳ nghi sức của mình, đồng thời tìm ra thêm cho mình thời gian quý báu để suy nghĩ và phản ánh bản thân mình:

1. Dẫn chó đi dạo

Hãy thử làm việc này mỗi ngày thành thông lệ, nửa giờ đi dạo với chó sẽ giúp bạn suy nghĩ, tư duy và quan trọng hơn là, lên kế hoạch cho ngày mới của mình !

2. Ra sức thi đua

Thực hiện hành trình thay đổi cùng với một người bạn tốt và cùng giúp đỡ lẫn nhau trong suốt quá trình là một phương pháp tuyệt diệu để giúp bạn và người bạn tốt của mình cùng tiến.

3. Trồng cây

Cây cối lớn lên rất chậm, con người ta cũng vậy. Hãy trồng một cái cây bên ngoài cửa sổ, hay trong sân vườn nhà bạn và quan sát nó cùng bạn lớn lên từng ngày.

Điều quan trọng là hãy luôn đảm bảo rằng bạn và cái cây sẽ luôn cùng nhau phát triển mọi tiềm năng.

4. Nấu ăn

Dành một chút thời gian cho hoạt động đơn giản mà vô cùng thú vị này nhé. Nấu ăn đâu phải là một thử thách gì đó ghê gớm, hãy thử trổ tài ra xem nào, biết đâu bạn sẽ ngộ ra được nhiều thứ !

5. Đi nghỉ mát

Tự ngắt bản thân hoàn toàn khỏi công việc, kể cả điện thoại hay email…. ít nhất là 2 lần trong năm. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần đủ xa để không còn nghe tiếng chuông điện thoại là được.

6. Mua sắm

Nếu lúc nào bạn cũng bận đến nỗi không có thời gian đi mua sắm thực phẩm được, thình thoảng hãy tự đi siêu thị, thông qua những lối đi giữa các kệ hàng hoá, bạn sẽ có cách nhìn mới mẻ về cách người khác đang sống. Hãy tự so sánh những thứ có trong xe đẩy của người ta và bạn.

7. Đi lễ

Tôi không kêu gọi bạn phải sùng bái tôn giáo riêng nào, đó là sự lựa chọn tâm linh cho riêng bạn. Vì đơn giản bất cứ tôn giáo nào cũng sẽ hướng tới điều lành, điều thiện.

Và, đi lễ là một phương pháp tuyệt vời để bạn hiểu thêm vì sao chúng ta xem đời là bể khổ. Hãy xem ở những nơi chốn của tôn giáo, cuộc đời thông qua đó được khắc hoạ như thế nào.

8. Mua “báo dạo”

Trung tâm thành phố nào cũng sẽ có người bán báo dạo. Hãy mua một tờ và trò chuyện với người bán. Và sau đó hãy thử suy ngẫm một chút về đời sống của họ và tự so sánh điều đó với cuộc sống của mình.

9. Thăm lại “ngôi nhà thơ ấu”

Những kỷ niệm, những trò chơi, những khu xóm lúc nhỏ bạn đã từng trải qua. Giờ đây nó đã khác đi so với ký ức của bạn như thế nào? Thường thì sự vật luôn nhỏ đi so với ký ức vì khi đó chúng ta nhỏ hơn bây giờ. Vậy giờ đây, những kỷ niệm ấy đối với bạn bây giờ thì như thế nào ?

10. Cứ làm đi

Nếu bạn cứ ngồi đó và cân nhắc, suy nghĩ mãi thì cơ hội sẽ qua đi và bạn sẽ chậm mất. Cuộc sống luôn cần có sự tiến triển, thế nên, bạn của tôi, hãy cứ làm thử đi rồi tính tiếp. Bạn hiểu ý tôi chứ ?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *